You are currently viewing Bạn có quan trọng không ???

Bạn có quan trọng không ???

Không! Bạn không quan trọng! Bạn chẳng là gì với đời này cả.
Vậy tại sao từ trước đến nay ai cũng cho rằng “bản thân mình” quan trọng thế?
Đó là do sự ẢO TƯỞNG mà thôi.
Điều mà mọi người nghĩ rằng mình quan trọng xuất phát từ cái tôi vị danh của mỗi người. Ai cũng muốn mình là một cá nhân xuất sắc, có một danh tiếng giá trị nào đó trong cuộc sống và được mọi người ghi nhận, chú ý đến. Chính suy nghĩ đó khiến chúng ta hàng ngày bồi đắp giá trị hình ảnh bản thân để “có một thương hiệu” và dần dần sa vào cái bẫy ảo tưởng rằng mình quan trọng.
Với một người ảo tưởng cho rằng mình quan trọng thì sẽ có những biểu hiện như sau trong cuộc sống hàng ngày. Đó là:
– Làm mình làm mẩy khi bị xúc phạm
– Xù lông xù cánh khi bị tổn thương
– Phản ứng dữ dội khi bị chơi xấu
– Cay cú, hậm hực khị bị phản bội tình cảm
– Khoe khoang, hợm hĩnh
– …
Việc ảo tưởng rằng bạn là quan trọng với người khác thì chỉ đem hại đến cho bản thân. Hãy thử hình dung một số kịch bản sau đây:
– Một ngày công ty hủy hợp tác với bạn. Bạn sốc và bất ngờ? Sao phải sốc và bất ngờ? Bạn chẳng quan trọng với công ty.
– Một ngày vợ/chồng bạn ngoại tình. Bạn nhảy dựng lên chửi rủa đánh ghen? Sao phải nhảy dựng lên? Sao phải đánh ghen? Chưa có một thằng chồng, con vợ nào thổ lộ với bạn đời của nó rằng: “Sau vụ nhảy lên nắp capô đánh ghen của em ở ngoài đường hôm ấy, anh yêu em nhiều hơn”. Bạn chẳng quan trọng với vợ/chồng bạn.
– Một ngày thằng bạn thân, con bạn thân nó lừa bạn, nó ngủ với vợ/chồng bạn. Bạn cay cú chửi rủa? Sao phải cay cú? Bạn chẳng quan trọng gì với đứa bạn thân đó.
– Thằng người yêu, con người yêu thề non hẹn biển chỉ yêu mỗi bạn và bạn là cuộc sống của nó… Tới một ngày nó quên bạn, yêu đứa khác. Bạn sốc, bạn căm tức muốn trả thù? Sao phải sốc và căm tức? Bạn chẳng quan trọng với người yêu bạn.
– Một ngày bạn lăn ra chết, cuộc đời bạn chấm dứt. Chuyện gì sẽ xảy ra? Người thân sẽ khóc lóc một thời gian ngắn rồi ai cũng lại tiếp tục sống cuộc đời họ. Họ bắt đầu quên bạn và chỉ nhắc đến bạn mỗi khi đến dịp giỗ.Bạn bè thân cũng sẽ bất ngờ khi bạn chết và họ sẽ nghĩ về bạn chỉ khoảng 1 phút rồi họ tiếp tục làm công việc của họ.
Đấy các bạn thấy chưa? Bạn chẳng quan trọng đâu, cho nên hãy bớt ảo tưởng rằng mình quan trọng đi. Tất cả những ai mà đang nghĩ “mình bị đối xử bất công” trong mối quan hệ này kia… thì chẳng qua đang huyễn hoặc bản thân quá thôi.
Tóm lại, có hay không có bạn thì cuộc sống này vẫn diễn ra đều đều, mặt trời vẫn mọc đằng Đông, lặn đằng Tây, đường phố vẫn ùn tắc mỗi ngày và mọi người vẫn miệt mài hối hả – làm việc của họ. Người yêu cũ của bạn vẫn sống tốt và lả lướt với nhiều bạn tình mới. Vợ/chồng cũ của bạn vẫn sống tốt và háo hức với các mối quan hệ lãng mạn mới. Công ty của bạn sẽ có người khác thay thế bạn ngay. Đám bạn thân của bạn vẫn bia bọt vui vẻ khi không có bạn. Bạn bè Facebook vắng bạn cũng chẳng sao, họ vẫn đăng tus, livestream bán hàng và quảng cáo các lớp SMA-Sexuality Mastery( tình dục học) bình thường. Chỉ có bạn là thiệt thôi vì bạn không quan trọng.
Khi đã sáng mắt ra là mình chẳng quan trọng với ai ở đời này thì chỉ còn một cách sống duy nhất là #tập #trung #vào #chính #mình, đừng để tâm đến ai khác.
Mọi người xung quanh chỉ là tham khảo cho vui thôi. Hãy tập trung làm những gì bạn thích và cả những thứ không thích, rèn rũa bản thân thật giỏi để đạt được những gì bạn muốn.
Sống tốt với mọi người xung quanh, truyền cảm hứng và giúp thật nhiều người hạnh phúc, thành công. Hãy đối xử tốt với mọi người và hạ cái tôi xuống. Rồi cuối cùng bạn sẽ nhận ra một điều…
Khi bạn quên bản thân mình quan trọng đi thì lúc đó bạn sẽ lại trở thành cực kỳ quan trọng với nhiều người. Họ sẽ không quên nổi bạn.
Chúc các bạn thứ Bảy hạnh phúc 🍀🌞💐

Trả lời