You are currently viewing Câu Chuyện Chuyển Hóa

Câu Chuyện Chuyển Hóa

Những Tâm Sự Thật Lòng Cùng Sứ Giả 

Đôi khi chúng ta hay bị hành xử theo những gì mình biết và giới hạn trong chính tầm nhìn hạn hẹp của bản thân để rồi trở nên bảo thủ và cố chấp, khó để tiếp nhận những điều mới mẻ khác nằm ngoài tư duy và nhận thức trước đó của mình. Mình cứ cho rằng bản thân mình không sai và mọi thứ mình làm đều đúng để rồi khi biến cố ập đến ta mới bàng hoàng nhận ra thật ra bản thân đã sai thật rồi…
Cũng giống như học viên trong câu chuyện HUYỀN kể dưới đây.
Bạn ấy đã từng là một cô gái rất vô tư, không bận tâm nhiều đến cuộc sống bên ngoài, cũng không biết thế nào là chăm sóc yêu thương chính mình, cũng không hiểu được thế nào là yêu đúng và làm thế nào để duy trì mối quan hệ hôn nhân bền vững. Vậy nên khi đến với người chồng hiện tại, bạn ấy hoàn toàn hành xử theo những thói quen và bản năng của mình trước đó, không biết cách để trao yêu thương đến chồng. Cái tôi cao nên nhiều lúc cũng gây ra những tranh cãi mâu thuẫn, không cởi mở và hòa đồng với gia đình chồng vì thấy bố mẹ chồng khó tính,…Chính những cách hành xử đó của bạn ấy đã vô tình đẩy hôn nhân của mình đi đến bờ vực đổ vỡ khi mà chồng đi ngoại tình và mọi thứ gần như ngoài tầm kiểm soát của bạn ấy. Đến lúc bản thân nhận ra mình cũng sai, mình đã quá cố chấp với chính mình, cũng chẳng chăm lo cho chính mình, thì mọi thứ đã muộn màng rồi khi mà “chồng em quá yêu cô người tình nên chỉ có cáu gắt khi nói chuyện với em. Suy nghĩ của chồng em về em rất tệ hại, toàn cái tiêu cực…”. Giữa bạn ấy và chồng gần như mất kết nối, không có sự thấu hiểu và hơn cả là chồng bạn ấy sẵn sàng rời bỏ gia đình để đến với người thứ ba.
Trong khoảng thời gian cả hai vợ chồng xa cách, không có sống chung, bạn ấy cũng nhận ra được việc mình cần phải thay đổi đó là “phát triển bản thân, tu dưỡng bản thân tốt lên, làm đẹp cho mình, yêu thương mình, mở lòng với gia đình nhà chồng , và yêu thương tất cả mọi người”. Nhưng những thay đổi của bạn ấy tại thời điểm đó chỉ là sự trình diễn kỹ năng và cố gắng chứng minh với chồng rằng mình đã khác, mình đã tốt hơn xưa để anh ghi nhận và quay về.Tuy nhiên những gì bạn ấy nhận lại vẫn là sự từ chối. Vậy nên đôi khi sự thay đổi của mình cũng phải có trí tuệ và phù hợp, phải biết mình cần sửa gì và sửa như thế nào có như vậy mới đạt được Đích mà mình mong muốn, nếu thay đổi mà chỉ để làm hài lòng và phô diễn cho người khác thấy thì đó chỉ là vỏ bọc mà thôi.
Cuối cùng sau tất cả những gì bạn ấy đã làm, cũng cố gắng để níu kéo chồng và thay đổi bản thân dựa trên cái hiểu cái biết của mình nhưng vẫn không được như ý vẫn khổ đau và bế tắc. Bạn ấy đã tìm đến HUYỀN và lựa chọn đồng hành Coaching 1:1 cùng chuyên gia để học bài học cuộc đời của mình và có người chỉ dẫn cho bạn ấy con đường đi đúng đắn.
<> Hãy cùng đọc chia sẻ của bạn ấy sau hành trình đồng hành cùng HUYỀN – chuyên gia về hôn nhân gia đình, chữa lành mối quan hệ để có thêm động lực và niềm tin thay đổi chính mình bạn nhé!
——
  Gửi tới chị – người phụ nữ thật đẹp !
Ngày đầu gặp chị em là lúc em rơi vào tột cùng của bế tắc, thất vọng và đau khổ cả về thể xác và tinh thần. Trước lúc đó em đã đóng cửa không ăn không ngủ 2 tuần đến mức suy sụp đến mức mà em sụt 6kg trong 2 tuần đó! Và rồi chị đã từng bước giúp em đứng lên một cách mạnh mẽ .
Em của trước đây rất vô tư và hồn nhiên không mảy may suy nghĩ về nhiều thứ trong cuộc sống , cũng không biết cách chăm sóc, quan tâm cho chính mình. Em cũng không biết được cái gọi là sự khác biệt về nam và nữ, rồi ngay cả định nghĩa và khái niệm của em về tình yêu, mối quan hệ hôn nhân cũng rất sai lầm!
Em đã rất khó khăn để đón nhận những định nghĩa mới, những khái niệm mới cái mà đi ngược lại với suy nghĩ của em bấy lâu nay.
Tất cả những sự đau đớn, tổn thương mà mình đang phải chịu đựng, em nghĩ đó là những điều bất hạnh cuộc sống mang lại, nhưng khi gặp chị thì em hiểu ra rằng tất cả những điều đó là do chính em tự làm đau mình, tự dằn vặt và hành hạ bản thân mình.
Cuộc sống nó thực tế là vậy, chỉ là do em chưa nhìn đúng nó mà thôi!
Chị đã dạy em rất nhiều thứ, dạy em cách để yêu thương mình, cách vượt qua những nỗi đau, sự tổn thương một cách thanh thản và bình an nhất.
Chị dạy em cách trân trọng cả những nỗi buồn hay những bất hạnh em gặp phải và em thấy được ánh sáng trong bóng tối, thấy được may mắn trong bất hạnh, thấy được hạnh phúc trong khổ đau.
Tất cả những điều này mà trước khi gặp chị em đã không nghĩ rằng e có thể làm được. Giờ đây, em và các con đã có cuộc sống rất an yên bên nhau.
Em đã học được cách thấu hiểu, cảm thông cho chính các con của mình và em đã không còn cáu gắt mỗi khi con quấy, con khóc, con mè nheo nữa.
Thay vào đó em rất bình thản đón nhận và giải quyết rất nhẹ nhàng và vui vẻ.
Em thấy yêu và trân trọng các con nhiều hơn. Em yêu và trân trọng mọi người xung quanh em hơn.
Em bao dung với lỗi lầm hay những lời nói không hay từ tất cả mọi người. Để bây giờ lòng em thấy rất thanh thản
Đôi khi chúng ta cứ cố chấp với những gì mình biết mình làm sẽ chỉ khiến bản thân thêm khổ đau và bế tắc.
Thay vì càng làm lại càng khiến mọi thứ thêm rắc rối thì chi bằng chúng ta hãy buông xuống những cái hiểu cái biết của mình và bắt đầu lại với những góc nhìn mới, tiếp thu những kiến thức mới để có thể thay đổi dễ dàng hơn.
Ngày nào mình vẫn còn u mê với chính mình, luôn cho bản thân là đúng, oán trách đổ lỗi cho người khác thì ngày đó mình còn khổ đau và bế tắc.
Chỉ khi bạn Dám chịu Trách Nhiệm với chính mình, không ngại Thay Đổi chính mình khi đó Hạnh Phúc mới bắt đầu đến với bạn.
👉 Thay đổi bản thân luôn là điều đúng đắn,
nhưng thay đổi như thế nào và làm ra sao thì lại rất cần đến sự dẫn dắt và định hướng của những Chuyên Gia
Những người có kinh nghiệm và chuyên môn để giúp chúng ta rèn luyện, kỷ luật chính mình trên hành trình chuyển hóa bản thân, hướng đến những điều tốt đẹp.
Vậy nên khi bạn đang lâm vào những khủng hoảng bế tắc trong hôn nhân, bạn muốn thay đổi chính mình, cải thiện lại mối quan hệ vợ chồng thì đừng ngần ngại hãy liên hệ đến Ngọc Huyền để được hỗ trợ đồng hành cùng Chuyên Gia bạn nhé!

Trả lời